Chuyển sang nội dung chính
Vietnamese

Giới thiệu về thủ thuật đóng PFO

After pfo closure i Stock 915664860

Xem cách thức hoạt động của Thiết bị đóng PFO

Điều gì sẽ xảy ra trong quá trình làm thủ thuật đóng PFO?

Đầu tiên, bạn sẽ được dùng thuốc an thần để giúp bạn thư giãn. Bạn cũng sẽ được gây tê cục bộ. Sau khi bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái, bác sĩ sẽ bắt đầu thủ thuật.


Bác sĩ sẽ rạch (cắt) một đường nhỏ và luồn một ống gọi là ống thông vào vùng bẹn của bạn. Thiết bị đóng PFO được lồng bên trong ống thông đó. Bác sĩ sẽ điều khiển ống thông đi xuyên qua người bạn vào đến tim.


Sau đó, bác sĩ sẽ đặt thiết bị đóng PFO trên PFO. Công cụ chụp hình tim sẽ giúp bác sĩ xác nhận xem thiết bị đóng đã vào đúng vị trí hay chưa trước khi rút ống thông.


Tiếp theo, bác sĩ sẽ rút ống thông. Thiết bị đóng sẽ nằm lại trong tim của bạn. Bạn sẽ được chuyển đến phòng hồi sức để nghỉ ngơi trong khoảng 2 giờ.

Thủ thuật đóng PFO không phải là phẫu thuật tim hở.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi thực hiện thủ thuật đóng PFO?

Bạn sẽ được về nhà trong vòng 24 giờ. Trước khi về nhà, bác sĩ sẽ trao đổi với bạn về việc chăm sóc, bao gồm bất kỳ loại thuốc nào mà bạn có thể cần dùng. Bạn có thể được kê thuốc aspirin (81 đến 325 mg) và clopidogrel (75 mg) để dùng hàng ngày trong 1 tháng sau khi thực hiện thủ thuật, sau đó chỉ dùng aspirin hàng ngày (81 đến 325 mg) trong ít nhất 5 tháng tiếp theo.


Khoảng 6 tháng sau khi cấy ghép thiết bị đóng PFO, bác sĩ sẽ siêu âm tim cho bạn để xem cơ thể bạn phản ứng như thế nào.


Việc thường xuyên kiểm tra thăm khám với bác sĩ của bạn rất quan trọng. Hãy gọi hoặc gặp bác sĩ bất cứ khi nào bạn có thắc mắc hoặc gặp vấn đề bất ổn, chẳng hạn như chảy máu, đau đớn, khó chịu hoặc thấy sức khỏe tổng thể thay đổi.

MAT-2313528 v1.0 | S ả n ph ẩ m ch ỉ đ ượ c c ấ p phép s ử d ụ ng t ạ i Vi ệ t Nam.