Chuyển sang nội dung chính
Vietnamese

Tìm hiểu mối liên quan giữa PFO và đột qụy

Talisman header

Rất có thể sau khi bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ, bạn mới biết tồn tại lỗ bầu dục (PFO) trong cơ thể mình. Không phải chỉ mình bạn mắc tình trạng này. Gần một nửa số người bị đột quỵ không rõ nguyên nhân cũng có PFO.
Bạn cần biết ba thông tin sau về PFO và đột quỵ:
1. PFO có thể gây đột quỵ.
2. Đột quỵ một lần làm tăng nguy cơ tái đột quỵ.
3. Thủ thuật đóng PFO giúp làm giảm nguy cơ tái đột quỵ.

Tìm hiểu thêm về PFO Tải xuống tài liệu hướng dẫn

Christine đã sử dụng lại máy chạy bộ 1 tuần sau khi thực hiện thủ thuật đóng PFO

Sau khi Christine Lee bị đột quỵ ở tuổi 33, bác sĩ chuyên khoa thần kinh đã chỉ định siêu âm tim qua thực quản cho cô để kiểm tra xem cô có PFO không. Gần 6 tháng sau lần đột quỵ đầu tiên, Christine Lee đã gặp cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua (TIA). Sau đó, bác sĩ chuyên khoa thần kinh đã giới thiệu Christine Lee tới bác sĩ chuyên khoa can thiệp tim mạch và bác sĩ này đã khuyên cô nên thực hiện thủ thuật đóng PFO trong vòng 7 ngày.

Lắng nghe trải nghiệm

Tôi đã nhận được rất nhiều email từ độc giả cho biết rằng bác sĩ chuyên khoa thần kinh của họ không giới thiệu họ tới bác sĩ chuyên khoa can thiệp tim mạch. Họ không biết tại sao và họ muốn biết tên của bác sĩ chuyên khoa tim của tôi vì họ đã quá tuyệt vọng.”

— Christine Lee, Hoa Kỳ
Đóng PFO

Giảm nguy cơ tái đột quỵ

Khi thực hiện thủ thuật đóng PFO, bác sĩ có thể giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ tái đột quỵ. Xem quy trình thực hiện thủ thuật.

MAT-2101829 v1.0 | Sản phẩm chỉ được phê duyệt sử dụng tại Global OUS.